Nơi cung cấp dịch vụ an táng giá tốt | SANG THỌ

Nơi cung cấp dịch vụ an táng giá tốt | SANG THỌ

Nơi cung cấp dịch vụ an táng giá tốt | SANG THỌ

Nơi cung cấp dịch vụ an táng giá tốt tận tâm và chuyên nghiệp nhất

Nơi cung cấp dịch vụ an táng giá tốt

     Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, SANG THỌ chúng tôi đã tiếp nhận và tổ chức lễ an táng cho hàng ngàn hộ gia đình. Với phương châm làm việc chữ tín và chữ tâm chữ đặt lên hàng đầu cùng với một đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết tổ chức lễ tang cho gia quyến một cách chu đáo, tận tình và đầy đủ các thủ tục ma chay. Để cho người mất sớm được siêu thoát đến cõi vĩnh hằng. Và chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/7, mọi nơi mọi lúc đảm bảo mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi chính là nơi cung cấp dịch vụ an táng giá tốt khiến khách hàng hài lòng tuyệt đối.

 

Nơi cung cấp dịch vụ an táng giá tốt

 

Nơi cung cấp dịch vụ an táng giá tốt

 

     Quan niệm các cụ xưa kia từ ngàn đời nay thì “Nghĩa tử là nghĩa tận”. Và người Việt Nam ta luôn rất nặng tình và coi trọng huyết thống của gia đình dòng họ. Vì vậy khi trong dòng họ, gia tộc có ai đó có người thân không may qua đời thì vấn đề tổ chức tang lễ, an táng là việc luôn được coi trọng và tổ chức vô cùng quy củ và trang trọng. Vì ai ai cũng muốn lo cho người đã khuất đủ lễ, đủ nghĩa để trọn chữ hiếu, chữ tình.

 

     Tuy nhiên con người ai cũng vậy khi có người thân không may qua đời đó là một sự mất mát đau thương quá lớn, mọi người trong gia đình không thể sáng suốt quyết định được công việc một cách đúng đắn trọn vẹn, thế nên người ta mới có câu “Tang gia bối rối”.

 

     Hiểu được vấn đề này cũng mong muốn của các gia quyến mà SANG THỌ cung cấp dịch vụ an táng trọn gói để giúp phần nào đó giúp khách hàng có thể yên tâm hơn về các thủ tục tâm linh khi đưa người mất về nơi an nghỉ cuối cùng. Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ an táng thì liên hệ tới sẽ được nơi cung cấp dịch vụ an táng giá tốt - SANG THỌ tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp với khả năng mà khách hàng có thể chi trả.

 

➤➤➤ CLICK NGAY: Cơ sở vật chất thực hiện lễ mai táng chu toàn

 

Những nghi thức làm lễ trước và sau khi an táng


 

Một số lễ trước khi an táng theo tục lệ

 

icon-dong-hungole-blog (495)Phát tang

 

     Chủ lễ làm lễ phát tang. Số khăn tang và mũ mấn được làm đủ với số con cháu, được đặt vào một chiếc mâm trên hương án. Trong lúc chủ tế làm lễ thì con cháu quỳ ở dưới chiếu. Lễ xong thì chủ tế hoặc con trưởng phát khăn tang cho mọi người. Khăn tang của những người vắng mặt được để lại trên mâm. Con trai, con gái và con dâu đều thắt khăn tang, đội mũ mấn và buộc một vòng dây chuối ngang người. Con rể chỉ chít khăn tang mà không đội mũ mấn.

 

     Cách thức để tang xưa nói rất rõ ràng: tang cha mẹ thì thắt khăn sổ mối, hai dải khăn dài ngắn khác nhau nếu bố mẹ hai bên có người còn sống và bằng nhau nếu đã mất hết. Vợ để tang chồng cũng chít khăn sổ mối, một dải dài một dải ngắn, chồng để tang vợ thì chỉ quấn vòng tròn quanh đầu. Màu sắc khăn tang cũng chia theo thứ bậc.

 

icon-dong-hungole-blog (495)Phúng viếng

 

     Xưa, đám tang thường bắt đầu từ 3 – 4 giờ chiều hôm trước và kết thúc vào 9-10 giờ sáng hôm sau. Sau lễ phát tang cho đến trước khi quay cữu là khoảng thời gian để thân nhân, bà con, họ hàng, làng xóm phúng viếng. Kể từ lúc này, người con trai trưởng phải đứng bên cạnh ban thờ vong, để cảm ơn những người đến phúng (đáp từ).

 

     Người đến phúng đứng thành hàng trang nghiêm trước hương án, một người đại diện bước ra nói lời chia buồn với tang chủ, sau đó họ dành một phút cúi đầu mặc niệm người quá cố. Người đáp từ nói lời cảm ơn. Mỗi lễ phúng được tấu một khúc nhạc riêng, được quy định sẵn, rất bài bản.

 

icon-dong-hungole-blog (495)Tế vong

 

     Buổi tối, khi người đến phúng viếng đã vãn thì phường hiếu làm lễ tế vong. Phía cuối sân, đối diện với bàn thờ vong, người ta kê một chiếc bàn, trên bàn bày một bình hương, một chai rượu nhỏ, một đĩa xôi và một đĩa thịt luộc. Chủ tế lần lượt dâng từng thứ lên bàn thờ vong. Mỗi lần dâng có một bài tế riêng.

 

icon-dong-hungole-blog (495)Quay cữu

 

     Đúng 12 giờ đêm, tiến hành quay cữu (xoay chiều quan tài). Trước khi quay cữu, chủ lễ làm lễ tế. Quan tài được quay theo chiều ngang của ngôi nhà, đầu hướng vào phía bàn thờ, chân hướng ra cửa. Nếu đặt ngược lại, hồn sẽ không ra khỏi nhà. Quay cữu xong, mọi người có thế đi nghỉ.

 

icon-dong-hungole-blog (495)Tế cơm

 

     Sáng hôm sau, trước khi cất đám khoảng 1 giờ, thì làm lễ tế cơm. Xới một bát cơm tẻ (cơm lồng) một quả trứng luộc, một đĩa muối trắng và một chén nước lã. Chủ lễ lại tế và lần lượt dâng từng thứ một lên bàn thờ vong (cách thức như tế vong tối hôm trước). Người xưa cho rằng, đó là cho người tạ thế ăn no trước khi lên đường sang thế giới bên kia.

 

Nghi thức An táng

 

icon-dong-hungole-blog (495)Cất đám

 

     Đến giờ đưa tang, thầy cúng đọc văn tế, đọc xong thì ông vào trong nhà, cầm dao chém lên mặt áo quan 3 nhát (xưa gọi phạt mộc, để xua ma tà, ác quỷ quấy nhiễu linh hồn), sau đó đậy kín nắp quan tài lại, đám tang khởi hành.

 

     Thứ tự: Phật đình, long kiệu, cờ phướn, cầu kiều (đối với người quy phật), linh sa, cờ tang, phường kèn, xe tang, con cháu và cuối cùng là hàng xóm láng giềng.

 

     Thường con trai trưởng đi song song với quan tài. Trên suốt chặng đường đi thì thổi kèn, đánh trống, đánh phèng để xua đuổi ma tà, ác quỷ.

 

     Xưa còn có tục: khi đưa tang con trai trưởng phải chống gậy tre và đi xuôi (nếu tang cha); chống gậy vông, đi giật lùi (nếu tang mẹ).

 

icon-dong-hungole-blog (495)Hạ huyệt

 

     Huyệt được con cháu đào từ hôm trước (ở huyệt đích đã chọn). Lúc hạ huyệt, người con trai trưởng lấp hòn đất đầu tiên, sau đó các anh em, con cháu lần lượt ném một nắm đất vào huyệt mộ, thể hiện ý nghĩa con cái đắp mộ cho cha mẹ. Lúc này mộ mới chỉ đắp sơ sài (ấp mộ), rồi phủ vài mảng cỏ, thắp hương và đặt bát cơm bông lên mộ. Các cụ đội cầu kiệu đi vòng quanh mộ, cầu kinh.

 

     Khi xong lễ đám tang trở về, phải về bằng con đường khác lúc đi, tuyệt đối không đi về bằng con đường cũ đi trước và cũng không khóc nữa, vì như vậy hồn người chết sẽ biết mà theo về.

 

icon-dong-hungole-blog (495)Rước vong về thờ

 

     Ảnh, bát hương cùng mâm quả thờ trên linh sa được rước về và đặt lên bàn thờ. Tục xưa thì lập một ban thờ ở ngay nơi mà trước kia người quá cố nằm. Hai bên bàn thờ treo các câu đối thành 2 hàng dọc. Trên bàn thờ luôn có hương khói, đèn nhang.

 

▷▷▷ Xem ngay: Dịch vụ mai táng trọn gói - Báo giá dịch vụ mai táng

 

Dịch vụ an táng chuyên nghiệp, uy tín nhất


 

     SANG THỌnơi cung cấp dịch vụ an táng giá tốt uy tín hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đơn vị nổi tiếng là một đơn vị cung cấp dịch vụ tang lễ tận tâm, trách nhiệm và trang trọng bậc nhất tại đây. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi đảm bảo đem lại sự hài lòng và an tâm cao nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

 

     SANG THỌ có trang bị đầy đủ các tất cả các trang thiết bị. Đảm bảo lễ tang được diễn ra một cách trang trọng, đầm ấm và trọn vẹn nhất. Dịch vụ an táng tại SANG THỌ được cung cấp theo hình thức trọn gói. Đơn vị cung cấp đầy đủ các hoạt động như trang trí bàn thờ, nhạc hiếu, kèn đồng, an táng, đoàn xe chở linh cữu,… Quá trình làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, trách nhiệm. Đồng thời, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ các dụng cụ cần thiết như áo quan, hòm, tiểu, quách,…

 

Những lý do nên lựa chọn sử dụng dịch vụ Sang Thọ

 

icon-dong-hungole-blog (279) Đơn vị chúng tôi là nơi cung ung cấp dịch vụ mai táng đáng tin cậy nhất hiện nay.

 

icon-dong-hungole-blog (279) Dịch vụ chuyên nghiệp, đảm bảo làm việc nhanh chóng, hiệu quả.

 

icon-dong-hungole-blog (279) Phục vụ 24/24, sẽ có mặt nhanh nhất khi nhận được liên hệ.

 

icon-dong-hungole-blog (279) Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, luôn hỗ trợ gia chủ lo liệu hậu sự một cách chu đáo nhất.

 

icon-dong-hungole-blog (279) Đảm bảo đem lại một lễ tang đầy đủ, ấm cúng, tươm tất với chi phí tiết kiệm nhất cho gia chủ.

 

 

    icon-dong-hungole-blog (467) Hãy đến ngay với SANG THỌ - Nơi cung cấp dịch vụ an táng giá tốt nhất hiện nay để được hỗ trợ tận tình và chu đáo nhất.


 

DỊCH VỤ MAI TÁNG SANG THỌ

DỊCH VỤ MAI TÁNG SANG THỌ

Địa chỉ: 1A86 Ấp 1, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM

Hotline: 0965717715-0778308442 (Anh Tuấn)

Website: maitangtrongoihcm.com

 


Tìm kiếm có liên quan:

  • Giá dịch vụ tang lễ trọn gói TPHCM
  • Chi phí tang lễ trọn gói
  • Dịch vụ mai táng TPHCM
  • Bảng giá dịch vụ tang lễ
  • Giá dịch vụ tang lễ trọn gói Hà Nội
  • Dịch vụ tang lễ trọn gói Hải Phòng
  • Dịch vụ hỏa táng trọn gói
  • Tổ chức tang lễ trọn gói tại nhà riêng

 


Nội dung liên quan:

Từ khóa:
TIN TỨC - SỰ KIỆN
VIDEO -CLIPS
Gọi điện
SMS
Chỉ đường
Facebook Chat