Hà Nội: Quỳ lạy, van xin để được đưa thi hài mẹ vào nhà lo hậu sự

Hà Nội: Quỳ lạy, van xin để được đưa thi hài mẹ vào nhà lo hậu sự

Hà Nội: Quỳ lạy, van xin để được đưa thi hài mẹ vào nhà lo hậu sự

Hà Nội: Quỳ lạy, van xin để được đưa thi hài mẹ vào nhà lo hậu sự

Hà Nội: Quỳ lạy, van xin để được đưa thi hài mẹ vào nhà lo hậu sự

Thi hài cụ Cúc hiện đang đặt trong căn nhà số 21 Ấu Triệu song sự việc diễn ra rất căng thẳng do có sự tranh chấp về quyền sử dụng ngôi nhà này.

 
 

Như chúng tôi đã đưa tin, trước Tết Nguyên đán, cụ bà Nguyễn Thị Cúc 95 tuổi đã bị đưa ra khỏi nhà và được đặt ở vỉa hè, sau đó cụ được đưa về nhà con trai để ăn Tết.

Đến khoảng 3 giờ sáng nay (01/3), cụ Cúc đã từ trần, các con cháu tiếp tục đưa thi hài cụ Cúc về ngôi nhà số 21 Ấu Triệu để lo hậu sự.

Ngay từ sáng sớm, bà Oanh được cho là người đang sở hữu ngôi nhà cùng một số người đến ngăn cản việc làm đám tang cho cụ Cúc tại ngôi nhà trên.

Bà Oanh khẳng định, ngôi nhà này được gia đình bà mua lại của một người khác. Bà Thu cũng như những người khác từng sống trong ngôi nhà trên không còn quyền sử dụng.

“Tôi không đồng ý để bất cứ ai đưa xác vào nhà tôi để làm đám ma. Việc đưa thi hài cụ Cúc đến đây cũng cần phải có cơ quan pháp y kiểm tra xem có đúng không. Tôi yêu cầu công an, chính quyền can thiệp”, bà Oanh lên tiếng.

Phía bên ngoài có hàng chục cảnh sát và cán bộ cảnh sát đang bảo vệ an ninh trật tự. Rất nhiều cán bộ địa phương đang thuyết phục cả hai bên.

Nhiêu người đã đã phá khóa ngôi nhà trên để đưa thi hài cụ Cúc vào trong nhà
Nhiều người đã phá khóa ngôi nhà trên để đưa thi hài cụ Cúc vào trong nhà.

Tuy nhiên, sự việc đang diễn ra rất căng thẳng do có sự tranh chấp về việc mua bán trước đó. (bà Oanh đang có mặt trong ngôi nhà)
Tuy nhiên, sự việc đang diễn ra rất căng thẳng do có sự tranh chấp về việc mua bán trước đó.

Tuy nhiên, sự việc càng căng thẳng khi một chiếc áo quan được chuyển đến
Sự việc càng căng thẳng khi một chiếc quan tài được chuyển đến.

Bà Thu đã quỳ lạy để được lo hậu sự cho mẹ tại ngôi nhà này
Bà Thu đã quỳ lạy để được lo hậu sự cho mẹ tại ngôi nhà này.

 

Bà Thu giải thích với cán bộ phường Hàng Trống, dù việc mua bán có sự tranh chấp nhưng mẹ bà có hộ khẩu tại đây. Mong sự việc sẽ được đưa ra tòa án và hiện tại duy nhất là mong được lo hậu sự cho mẹ tại ngôi nhà này.
Bà Thu giải thích với cán bộ phường Hàng Trống, dù việc mua bán có sự tranh chấp nhưng mẹ bà có hộ khẩu tại đây. Mong muốn duy nhất lúc này của bà là được lo hậu sự cho mẹ tại ngôi nhà này.

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND phường Hàng Trống cho biết, hiện tại chính quyền đang khẩn trương họp bàn với các đơn vị chức năng. Trong đó có cả lực lượng công an để  tìm ra giải pháp.

Từ khóa:
TIN TỨC - SỰ KIỆN
VIDEO -CLIPS
Gọi điện
SMS
Chỉ đường
Facebook Chat