Top ba thi hài được bảo quản tốt nhất lịch sử

Top ba thi hài được bảo quản tốt nhất lịch sử

Top ba thi hài được bảo quản tốt nhất lịch sử

Top ba thi hài được bảo quản tốt nhất lịch sử

Top 3 thi hài được bảo quản tốt nhất lịch sử

 

Đệ nhất phu nhân Eva 'Evita' Perón, thiếu nữ Inca... là một trong số những thi hài được bảo quản tốt nhất thế giới.

 

 

Sau khi qua đời vì căn bệnh ung thư năm 1952, Đệ nhất phu nhân Eva 'Evita' Perón - vợ của Tổng thống Argentina Juan Peron - được đem đi ướp xác và đây là một trong số những thi hài được bảo quản tốt nhất thế giới. Xác ướp của Evita cực kỳ 'hoàn mỹ' có thể trưng bày ngay cho dư luận đến viếng sau khi bà qua đời. Đây cũng là xác ướp đầu tiên trong lịch sử thế giới còn nguyên các bộ phận nội tạng.

 

 

 

Xác ướp bà Dai (Xin Zhui) được phát hiện năm 1971 trong một ngôi mộ từ thời nhà Hán ở Trung Quốc. Nữ quý tộc này qua đời vào khoảng năm 178 - 145 TCN. Cơ thể của bà được bảo quản vẹn nguyên đến mức làn da vẫn mềm, chân tay vẫn có thể cử động, tóc và cơ quan nội tạng vẫn còn nguyên. Thậm chí, bữa ăn cuối cùng trong dạ dày bà Dai còn nguyên vẹn và máu ở trong các tĩnh mạch vẫn giữ được màu đỏ.

 

 

Hơn 500 năm trước, La Doncella (tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là 'thiếu nữ'), 15 tuổi, cùng với một bé gái 6 tuổi và bé trai 7 tuổi khác bị bỏ rơi cho đến khi chết cóng trong hố băng trên đỉnh núi lửa Llullaillaco. Năm 1999, người ta tìm thấy thi hài La Doncella trong tư thế chân xếp bằng và hai tay ôm ngực. Thi hài thiếu nữ Inca này còn nguyên tấm áo choàng xám cùng những đồ trang sức làm từ kim loại và xương. Trên gương mặt thiếu nữ này vẫn lấm tấm nhiều sắc tố đỏ, quanh miệng còn vương vãi những mẩu lá cây coca bé li ti. Các chuyên gia suy đoán La Doncella là nạn nhân tế thần của người Inca thời xưa

Từ khóa:
TIN TỨC - SỰ KIỆN
VIDEO -CLIPS
Gọi điện
SMS
Chỉ đường
Facebook Chat