7 gợi ý chọn vòng hoa phúng điếu đám tang theo màu sắc

7 gợi ý chọn vòng hoa phúng điếu đám tang theo màu sắc

7 gợi ý chọn vòng hoa phúng điếu đám tang theo màu sắc

7 gợi ý chọn vòng hoa phúng điếu đám tang theo màu sắc

 

       Vòng hoa phúng điếu đám tang có nhiều màu sắc mang theo ý nghĩa khác nhau. Cùng tìm hiểu ý nghĩa màu sắc hoa để lựa chọn vòng hoa viếng hợp lý nhất.

 

Vòng hoa phúng điếu đám tang màu trắng

 

 

       Hiện nay, màu trắng là lựa chọn phổ biến nhất khi mua vòng hoa phúng điếu đám tang. Một vòng hoa màu trắng đại diện cho ý nghĩa tôn kính, thiêng liêng, sang trọng và lịch sự. Vòng hoa phúng điếu kết từ hoa màu trắng làm gợi lên sự đau buồn, tình cảm thuần khiết nhất của người viếng. Màu trắng cũng là màu đặc trưng của tang lễ, màu của đau thương, chia ly. Một số loài hoa màu trắng được dùng để làm vòng hoa viếng bao gồm: cúc đại, cúc baby, hồng trắng, huệ, cẩm chướng, lan trắng,...

 

Vòng hoa phúng điếu đám tang màu vàng

 

 

       Bên cạnh màu trắng thì màu vàng cũng là màu sắc không thể thiếu trong đám tang. Màu vàng thể hiện sự lạc quan, tinh tế thay cho lời chúc người đã khuất sẽ bắt đầu một trang mới đầy tươi đẹp ở chốn vĩnh hằng. Những người ở lại cũng lạc quan, gạt qua đau buồn để cân bằng lại cuộc sống. Một số loài hoa vàng sử dụng trong đám tang gồm: cúc vàng, hồng vàng, hoa ly vàng, hướng dương,...

 

Vòng hoa phúng điếu đám tang màu đỏ

 

 

       Màu đỏ thường tượng trưng cho sức mạnh mãnh liệt, tình yêu sâu sắc, sự ca đảm nhiệt huyết. Vòng hoa đỏ thể hiện tình yêu thương, tiếc nuối vô bờ bến dành cho người yêu thương đã mất. Hoa hồng đỏ thường được dùng cho tang lễ cổ điển với ý nghĩa bày tỏ tình cảm, tiếc thương.

 

Vòng hoa phúng điếu đám tang màu cam

 

       Vòng hoa, lẵng hoa viếng màu cam thường được lựa chọn để viếng người luôn tự tin, đam mê mãnh liệt trong cuộc sống. Hoa màu cam thường được sử dụng để tạo điểm nhấn cho một số vòng hoa viếng sang trọng, lịch sự.

 

Vòng hoa phúng điếu đám tang màu xanh

 

 

       Màu xanh lá tượng trưng cho một sự đổi mới, thông điệp chia buồn, trao gửi lời yêu thương tới người đã khuất. Màu xanh dương là màu có ý nghĩa hòa bình, bình yên, thanh thản. Vòng hoa viếng màu xanh dương thay cho thông điệp mong muốn người đã mất sẽ thanh thản ra đi; có một khởi đầu mới tốt đẹp nơi suối vàng.

 

Vòng hoa phúng điếu đám tang màu tím

 

 

       Hoa màu tím là màu sắc đặc trưng của hoàng gia thể hiện một tang lễ trang nghiêm, lịch sự. Viếng vòng hoa tím thể hiện lòng tôn trọng, ngưỡng mộ với những thành công người đã mất để lại. Thông thường, đám tang cho người nổi tiếng, người có công với đất nước,...sẽ có hoa viếng màu tím.

 

Vòng hoa phúng điếu đám tang màu hồng

 

 

       Vòng hoa phúng màu hồng được sử dụng ít hơn những màu sắc khác. Nhưng màu hồng cũng có ý nghĩa quan trọng không kém trong tang lễ. Hoa hồng tượng trưng cho sự ngây thơ, trong sắc của tuổi trẻ. Do đó, hoa hồng hay loài hoa khác có màu hồng sẽ thường được dùng để viếng cho đám tang của đứa trẻ nhỏ tuổi.

 

       Có thể thấy vòng hoa phúng điếu đám tang có rất nhiều sự lựa chọn về loại hoa, màu sắc hoa. Để lựa chọn được một vòng hoa phù hợp với đám tang bạn cần hiểu rõ về ý nghĩa của màu sắc hoa. Hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn hợp lý nhất để dự tang lễ.

 

 

Từ khóa:
TIN TỨC - SỰ KIỆN
VIDEO -CLIPS
Gọi điện
SMS
Chỉ đường
Facebook Chat